ชาปอกะบิด |
ในปี 2013 เป็นที่สี่ในหมู่พืชอาหารหลักของโลก (หลังข้าวข้าวสาลีและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์) ในมูลค่าทางการเงินทั่วโลกไม่มีความแตกต่างระหว่างคม "ปอกะบิด" และ "ดง" คือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอเมริกาและเอเชียแปซิฟิกและในทวีปยุโรป มักจะหมายถึงที่อ่อนนุ่ม, หวาน, ขนมหวาน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่านั้นของกลุ่มคาเวนดิช, ซึ่งเป็นสิ่งที่สินค้าส่งออกหลักจากประเทศ การเจริญเติบโต ตรงกันข้ามกับสายพันธุ์มูซากระชับ starchier ผลไม้จะถูกเรียกว่า "ดง" ในภูมิภาคอื่น ๆ เช่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายชนิดมากขึ้นของปอบิดที่ปลูกและกินดังนั้นความแตกต่างสองเท่าง่ายไม่เป็นประโยชน์และไม่ได้ทำในภาษาท้องถิ่น เป็นคำที่ใช้เป็นชื่อสามัญสำหรับพืชที่ผลิต สามารถขยายไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ของประเภทมูซาเช่นปอกะบิดสีแดง (มูซาชิเนีย), ชมพู และนอกจากนี้ยังสามารถหมายถึงสมาชิกของ Ensete ชนิดเช่นกล้วยหิมะและกล้วยเท็จสำคัญทางเศรษฐกิจ จำพวกทั้งสองจะจัดภายใต้ครอบครัวปอกะบิด นำชัย
04:17
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น