สมุนไพรไทยขั้นเทพ เครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อสุขภาพ สรรพคุณดีเยี่ยม

วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปอกะบิด สมุนไพรที่เป็นเครื่องดื่มได้

Posted by with No comments
ปอกะบิด
ชาปอกะบิด
ปอกะบิด ดื่มได้ทุกวัน เพื่อสุขภาพ ชาปอกะบิด ดีต่อสุขภาพ ปอกะบิด เป็นสมุนไพรที่กินได้ผลิตหลายชนิดของพันธุ์พืชล้มลุกขนาดใหญ่ของสกุลมูซา (ในบางประเทศที่ใช้สำหรับการปรุงอาหารอาจจะเรียกว่าดง.) สมุนไพรเป็นตัวแปรในขนาดสีและความแน่น แต่ถูกยืดออกและมักจะ โค้งที่มีเนื้อนุ่มที่อุดมไปด้วยแป้งปกคลุมด้วยเปลือกซึ่งอาจจะเป็นสีเหลือง, สีม่วงหรือสีแดงเมื่อสุก ผลไม้เติบโตในกลุ่มห้อยลงมาจากด้านบนของพืช เกือบทั้งหมด กินทันสมัย​​ (เมล็ด) ปอกะบิด มาจากทั้งสองชนิดป่า - Musa acuminata และ Musa balbisiana ชื่อวิทยาศาสตร์ของปอบิดที่ปลูกมากที่สุดคือ Musa acuminata มูซา balbisiana และมูซาสำหรับไฮบริดมูซา ขึ้นอยู่กับจีโนมของพวกเขารัฐธรรมนูญ เก่าชื่อวิทยาศาสตร์ไม่ได้ใช้ สายพันธุ์มูซาที่มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนภาคใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีแนวโน้มที่จะได้รับการโดดครั้งแรกในปาปัวนิว GuineaThey มีการปลูกอย่างน้อย 107 countriesprimarily สำหรับสมุนไพรของพวกเขาและในระดับน้อยที่จะทำให้เส้นใยไวน์และไม้ประดับ

ในปี 2013 เป็นที่สี่ในหมู่พืชอาหารหลักของโลก (หลังข้าวข้าวสาลีและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์) ในมูลค่าทางการเงินทั่วโลกไม่มีความแตกต่างระหว่างคม "ปอกะบิด" และ "ดง" คือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอเมริกาและเอเชียแปซิฟิกและในทวีปยุโรป มักจะหมายถึงที่อ่อนนุ่ม, หวาน, ขนมหวาน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่านั้นของกลุ่มคาเวนดิช, ซึ่งเป็นสิ่งที่สินค้าส่งออกหลักจากประเทศ การเจริญเติบโต ตรงกันข้ามกับสายพันธุ์มูซากระชับ starchier ผลไม้จะถูกเรียกว่า "ดง" ในภูมิภาคอื่น ๆ เช่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายชนิดมากขึ้นของปอบิดที่ปลูกและกินดังนั้นความแตกต่างสองเท่าง่ายไม่เป็นประโยชน์และไม่ได้ทำในภาษาท้องถิ่น เป็นคำที่ใช้เป็นชื่อสามัญสำหรับพืชที่ผลิต สามารถขยายไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ของประเภทมูซาเช่นปอกะบิดสีแดง (มูซาชิเนีย), ชมพู และนอกจากนี้ยังสามารถหมายถึงสมาชิกของ Ensete ชนิดเช่นกล้วยหิมะและกล้วยเท็จสำคัญทางเศรษฐกิจ จำพวกทั้งสองจะจัดภายใต้ครอบครัวปอกะบิด นำชัย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น